0819896187

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Lợi ích của các bài tập yoga trước khi đi ngủ

Trần Thị Điệp 1 năm trước 1742 lượt xem

Trước khi ngủ bạn thường hay làm gì? Nghe nhạc, đọc báo, lướt facebook hay xem phim. Có vô số những việc mà bạn có thể làm trước khi ngủ. Nhưng tại sao bạn không thử một vài bài tập Yoga trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ ngon. Ngoài ra còn để được giảm cân và tăng chiều cao hơn nhỉ. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn các bài tập Yoga trước khi đi ngủ mang lại lợi ích không tưởng.

Các bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon

1. Bài tập Thiền

Thiền là một động tác dễ làm và rất nhẹ nhàng trong các bài tập Yoga trước khi ngủ. Giúp giải tỏa những áp lực của học tập công việc hàng ngày của bạn. Khi ngồi thiền bạn có thể tĩnh tâm lại ngừng suy nghĩ tất cả lại. Lúc này bạn nên buông lỏng đầu óc cho đầu mình những phút giây không vướng bận. Có như vậy khi ngủ bạn mới có thể thoải mái được.

Bạn ngồi trong tư thế lưng thẳng, khoanh chân trên giường hoặc trên thảm tập. Hai tay đặt lên nhau thoải mái phía trước, hoặc có thể đặt lên hai đầu gối đều được. Hít thở sâu 3 lần, lặp đi lặp lại 3-5 lần. Hãy chỉ tập trung vào nhịp thở, đừng suy nghĩ bất cứ điều gì cả, có như vậy bạn mới tĩnh tâm được.

Các bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon

2. Bài tập vươn người

Cũng giống như thiền, đây cũng là một  trong các bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp bạn thư thái đầu óc ngủ ngon hơn. Khác một điểm chính là ở bài tập này các cơ và khớp của bạn sẽ được thư giãn. Bạn ngồi thoải mái xuống giường, duỗi 2 chân về phía trước. Kéo hai tay chạm vào đầu ngón chân. Nếu bạn không thể chạm vào đầu ngón chân thì hãy cố chạm vào mắt cá chân. Lúc này các cơ của bạn đang được dãn ra để thư giãn. Hãy tập trung thở để tăng tuần hoàn trong máu.

Các bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon

3. Bài tập vặn mình

Vặn mình là động tác giúp cho bạn duỗi cột sống. Sau một ngày dài phải chiến đấu với học tập và công việc, chiếc lưng của bạn đặ cbiejet là cột sống chắc hẳn đang rất cứng và mỏi. Vậy thì đây là bài tập Yoga trước khi ngủ khá hay dành cho bạn đó. Các đốt cột sống lúc này sẽ được thư gian hơn. Bạn ngồi khoanh chân trên giường, tay trái đặt lên đầu gối chân phải, sau đó vặn mình. Rồi tiếp tục tay phải của bạn đặt lên đùi trái và vặn mình. Cứ vậy khoảng 10-15 lần rồi dừng lại. Bạn nên nhớ một điều là hãy tập trung làm đừng nghĩ bất cứ điều gì khác nhé. Vì lúc này là thời gian chúng ta thư giãn sau đó ngủ ngon.

Các bài tập yoga trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp giảm cân

1. Bài tập tư thế gập đầu gối

Động tác này bạn nên thực hiện ở những nơi có mặt phẳng cứng như nền nhà để đảm bảo sự thăng bằng của cơ thể nhé. Bài tập này sẽ vận động toàn bộ cơ thể của bạn đặc biệt sẽ tác động lớn đến phần eo, giúp giảm mỡ ở eo hiệu quả. Bạn đứng thẳng trên thảm, hai chân cách nhau một khoảng. Sau đó cúi gập người xuống, Giữ nguyên từ thế này trong khoảng từ 8-10 nhịp thở. Hãy cố gắng cúi càng thấp càng tốt nhé. Khi bạn cúi càng thấp sẽ đồng nghĩa với việc lượng calo của bạn được đốt cháy càng nhiều. Hai tay của bạn có thể chạm gót chân hoặc vòng ra sau chân đều được.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp giảm cân

2. Bài tập tư thế hổ mang

Đây là một trong các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp giảm cân rất hiệu quả. Vì tư thế bao quát gần hết được các bài tập của Yoga. Ở bài tập này sử dụng khá nhiều đến cơ hông, điều này sẽ giúp cho cơ hông của bạn được săn chắc hơn.

Bạn nằm sấp trên sàn hoặc thảm tập, hai tay đặt lên đất, tay cạnh ngực. Hít vào và từ từ nâng người lên khỏi sàn nhà. Bạn hãy cố gắng uống cong lưng của mình, càng cong càng tốt, mắt lúc này của bạn sẽ hướng lên trần nhà. Giữ tư thế này trong vòng 10 nhịp thở, rồi hạ mình xuống.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp giảm cân

3. Bài tập tư thế hình lưỡi cày

Bạn hãy giữ thăng bẳng thật tốt cho tư thế này nhé, vì bài tập này cần rất nhiều đến thăng bằng. Nằm áp lưng xuống thảm tập sau đó nhấc đưa hai chân qua đầu cho đến khi chạm mũi chân được ở phía sau, đoạn trên đỉnh đầu. Hai tay bạn chống lưng để giữ thăng bằng cho cơ thể. Giữu tư thế như vậy từ 1-1,5 phút rồi hạ mình xuống. Tập như vậy 5 lần rồi dừng lại, vùng bụng bị tạo áp lực sẽ cảm thấy hơi nóng và căng cơ, như vậy là bài tập của bạn đang dần có hiệu quả rồi đó.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp giảm cân

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao

1. Bài tập đạp xe trên không

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao sẽ sử dụng khá nhiều đến chân, bạn cần đảm bảo khở động kĩ chân trước khi tham gia bài tập. Để tham gia bài tập, bạn cần nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập. Hai tay bám vào mặt đất ở hông, lấy khuỷu tay làm trụ dùng lực đưa hai chân đưa lên cao thực hiện động tác như đạp xe. Thực hiện động tác này vài phút rồi dùng lại nghỉ, sau đó tiếp tục cho đến khi bạn thấy các cơ chân căng và cứng.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao

2. Kéo dãn cơ thể

Bài tập kéo dãn cơ thể này không chỉ giúp bạn tăng chiều cao mà còn giúp bạn thư dãn được các cơ trên cơ thể. Nó giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn. Nên thực hiện động tác này hàng ngày để có được hiệu quả cao. Các bước tập như sau. Cũng giống với các bài tập khác, bài tập kéo dãn cơ cũng bắt đầu bằng tư thế nằm xuống sàn. Tay trái đưa lên cao qua đầu ở phía sau, đồng thời chân trái cũng nhấc lên sao cho tay của bạn có thể nắm được bàn chân. Giữ tư thế này khoảng 10-15 giây rồi hạ về tư thế ban đầu vào đổi bên. Thực hiện các động tác này liên tục trong khoảng 5-10 phút thì dừng lại.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao

3. Gập người co gối

Đây cũng là một trong các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao tác động dãn cơ lưng và cơ chân của bạn. Nằm trên thảm tập hoặc giường. Đưa gấp chân trái thu lên ngực, hai tay đưa lên ôm đầu gối chân trái. Hơi đưa đầu và người về phía trước sao cho cằm chạm hơi chạm vào đầu gối chân trái. Hít thở sâu, giữu tư thế này trong khoảng 5 giây sau đó đổi ngược lại. Làm liên tục 10 lần rồi nghỉ, sau khi tập bạn sẽ thấy các khớp được dãn ra rất thoải mái.

Các bài tập Yoga trước khi đi ngủ giúp tăng chiều cao

Ở các bài tập Yoga trước khi đi ngủ đều mang lại những lợi ích khác nhau. Bạn cần duy trì các bài tập thường xuyên để có một sức khỏe tốt nha. Nếu giường bạn đã trải đệm có độ nhún. Thì thay vào đó bạn nên sử dụng các tấm thảm tập Yoga đặt trên các nền nhà rồi tập. Làm như vậy sẽ mang lại hiệu quả hơn cho bài tập. Tấm thảm này hiện cũng đang có bán tại rất nhiều các shop bán đồ thể thao, bạn có thể mua nó ở mọi nơi trên toàn quốc. Hãy cố gắng duy trì thói quen tập Yoga trước khi ngủ để có một sức khỏe tốt nhé.

Tin khác:

- Những bản nhạc tập Gym không lời HAY NHẤT

- Cách chà giày trắng bị ố vàng - 7 tuyệt chiêu làm sạch giày hiệu quả

1742 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận