0819896187

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Các bài tập gym cho người gầy tốt nhất 2020

Hoàng Thị Hà 1 năm trước 735 lượt xem

Bạn đang là một người gầy, bạn đang tìm mọi cách để tăng cân. Không ít người có ý nghĩ rằng, tập gym chỉ giúp giảm cân. Tập gym chỉ đôt mỡ với những người béo. Những suy nghĩ đó là một sai lầm nghiêm trọng và cực kì to lớn. Hiện nay tập gym cũng là một phương pháp tăng cân hiệu quả nhất. Bạn không cần phải uống thuốc, không cần lo lắng nữa. Bài viết này sẽ nói với các bạn, các bài tập gym cho người gầy tăng cân hiệu quả.

Nguyên nhân khiến bạn không béo

Bạn có biết có rất nhiều nguyên nhân khiên bạn không thể vạm vỡ nổi. Có nhiều trường hợp cơ thể gầy gò ốm yếu, mặc dù đã cố ăn rất nhiều đồ bổ dưỡng. Chính vì thế mình sẽ nói cho các bạn biết nguyên nhân sâu xa mà bạn không thể béo được.

Nguyên nhân khiến bạn không béo
  • Rối loạn ăn uống : Có thể do bạn bị chán ăn tâm lí không ổn định

  • Các vấn đề về tuyến giáp : Có thể tuyến giáp của bạn hoạt động quá mức,

  • Bệnh celiac :  Cũng có thể bạn mắc bệnh celiac dạng không dung nạp gluten nghiêm trọng nhất . Đa phần mọi người ít đi khám nên không biết minh mắc bệnh celiac

  • Bệnh tiểu đường : Tiểu đường là nguyên nhân chính dẫn đến sụt cân nghiêm trọng

  • Ung thư : Các khối u đốt một lượng calo rất lớn, cũng có thể là nguyên nhân gây giảm cân.

  • Nhiễm trùng : Một số kí sinh trùng có thể gây giảm cân như các bệnh AIDS...

  • Hút thuốc lá và rượu bia : Thuốc là rượu bia là 2 chất kíc thích gây sụt cân. Đã có nhiều trường hợp bỏ thuốc lá và tăng cân lại.

Các bài tập gym cho người gầy

Các bài tập gym cho người gầy

Đầu tiên bạn cần hiểu tập gym là các hoạt động đốt cháy cơ thể. Khiến cơ thể tiêu hao năng lượng dẫn đến việc bạn đói, và ăn nhiều hơn. Khi bạn ăn nhiều hơn tăng cân là điều hiển nhiên. Hơn các bài tập gym cho người gầy là các hoạt động co giãn các sợi cơ. Giúp tăng kích thước, tăng khối lượng các sợi cơ. Từ đó các hệ cơ quan trao đổi chất trong cơ thể bạn được kích thích. Làm cho cơ thể bạn hấp thụ đươc hết các chất mà bạn đã nạp vào.

Để có được hiệu quả tốt nhất thì bạn phải lên cho minh kế hoạch. Các lộ trình tập luyện cùng với chế độ dinh dưỡng đạt chuẩn thì bạn mới tăng cân được. Cuối cùng bạn cần có ý chí kiên trì và sự nhẫn lại. Có thể các bài tập sẽ rất khó khăn và mệt, nhưng bạn phải cố hết sức. Sau đây minh xin nói cho tiết về các bài tập và chế độ ăn tốt nhất.

1. Tập gym cho người gầy với bài Push Up

Tập gym cho người gầy với bài Push Up

Với bài tập cơ bản nhất, Push up là bài tập cơ bản của các gymer. Bài tập này giúp bạn phát triển rất nhiều nhóm cơ như: vai, bụng, tay và ngực. Bài tập này rất dễ thực hiện với các động tác cực kì đơn giản, nhưng rất hiệu quả. Bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, nó giúp bạn tăng cường độ bền thể lực. Bạn có thể biến tấu bài tập, với động tác tay như đan chéo, leo lúi, hay kim cương..

Cách thực hiện bài tập này khá đơn giản ai cũng có thể làm được. Bạn có thể hiẻu đây là động tác chống đẩy nhưng ta sẽ thêm độ khó cho bài tập. Bạn cần một chiếc ghế và đặt chân mình lên đó, sau đó duỗi thẳng và hạ thấp cơ thể. Bạn đẩy cơ thể xuống sao cho xương ức gần chạm đến sàn, sau đó nâng cơ thể lên. Lưu ý nhỏ khi bạn nâng lên thì tay phải thẳng và tuyệt đối kông dược khóa khớp. Khi hạ người xuống thì góc khuỷu tay của bạn phải là 45 độ. Bạn dang rộng tay sẽ hiệu quả hơn với cơ ngực, giúp cơ ngực co duỗi tốt nhất. Bạn nên giữ cơ thể mình thẳng để tránh bị trấn thương. Push up là bài tập gym cho người gầy rất hiệu quả, bạn hãy thử nhé.

2. Tập gym cho người gây với bài squat

Tập gym cho người gây với bài squat

Đối với dân tập gym thì squat là bài tập phổ biến và dễ tập nhất. Squat giúp bạn phát triển các nhóm cơ đùi, liên sườn, bụng. Nếu bạn chăm chỉ tập luyện bạn sẽ thấy hiệu quả của nó rất nhanh., vì nó tác động mạnh. Với bài tập này bạn có thể biến tấu với tạ khi cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể cẩm tạ hoặc ghánh tạ kết hợp với squat để đạt được hiệu quả rõ rệt. Squat là bài tập gym cho người gầy khá hiệu quả nên bạn nên để ý tới nhé.

Cách tập bài này cũng khá là dễ, tất cả mọi người đều  có thể làm được. Việc đơn giản bạn cần làm là đứng nên ngồi xuống thật nhiều lần. Nhưng mũi chân của bạn phải hướng tạo một góc 45 độ, chân dang rộng. Lưu ý nhỏ là nhịp xuống bạn cần suống xâu hết mức và nhịp lên cũng vậy. Khi đã thành thạo bạn có thể vắt 1 chân lên ghế và squat bằng một chân.

3. Tập gym cho người gầy với bài Negative pull-up

Với bài này thì bạn chỉ cần một chiếc xà đơn chắc chắn là bạn đã có thể tập luyện. Bạn đơn giản chỉ cần lên xà vào kéo cơ thể mình lên như bình thường. Có thế ban đầu bạn sẽ làm được ít lượt, nhưng đừng nản chí. Bài tập này đòi hỏi sự kiên trì, không được nản chí.

Cách thực hiện là bạn nhảy bám lấy xà, 2 tay duỗi thẳng hướng về phía trước. Dừng cơ xô ép lại tạo lực đẩy để kéo người nên. Với bài tập gym cho người gầy này rất dễ thực hiện, bạn ãy thử làm nhé.

4. Tập gym cho người gầy với bài Dumbbell press

Đây là bài tập cực tốt để tăng cân, tác động tới cơ ngực. Giúp cơ ngực phát triển hết cơ địa day và rộng hơn. Bạn cần một chiếc ghế dốc 45 độ, sau đó ngồi lên ghế và đặt tạ trên đùi. Nằm xuống ghế đưa 2 quả tạ lên trên đồng thời xoay 2 cổ tay để đẩy tạ xuống. Lưu ý làm động tác xuống thật chậm để tránh bị tổn thương. Bạn nên để hai tay của mình xuống sâu nhất có thể. Để kéo dãn cơ ngực. bạn lặp lại động tác nhiều lần với nhiều rep. Khoảng thời gian nghỉ giữa các rep là 60s.

Dinh dưỡng sau tập

Bạn có biết dinh dưỡng là phần quyết định chủ yếu đến thánh công. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì dinh dưỡng chiếm 60% tỉ lệ thánh công. Vậy bạn phải chú trọng đến việc dinh dưỡng trước mà sau khi tập. Trước khi tập bạn không nên để cho mình chiếc bụng đói vì bạn sẽ không có sức tập. Hãy ăn nhẹ một vài quả chuối  hoặc uống 1 cốc whey rotein. Tương tự sau khi tập các bài tập gym cho người gây, bạn sẽ mấy rất nhiều năng lượng. Bạn cần bổ xung cho minh protein, carb, các vitamin và một số chất khác. Hãy cố chú ý đến vấn đề ăn uống của mình để đạt hiệu quả nhất.

Tổng kết

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của mình về các bài tập gym cho người gầy. Khi bạn tập bạn nên để ý tới cả chế độ ăn uống, để đạt được hiệu quả tốt nhé. Chúc các bạn thành công trong việc tăng cân

Tin khác:

- Gợi ý cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người hiệu quả nhất...

- Cách tập cơ ngưc tại nhà - Những bài tập bổ ích cho người mới

735 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận