0819896187

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Lịch tập gym cho người béo - Điều nên biết

Khương vũ 12 tháng trước 1575 lượt xem

Thừa cân, béo phì đang là thực trạng của mọi người khắp nới trên thế giới và họ muốn giảm cân thì có rất nhiều cách: Uống thuốc, uống trà,… Nhưng có thể sẽ gây ra tác dụng phụ. Chỉ còn cách duy nhất là tập gym. Tập Gym sẽ giúp chúng ta giảm béo và có sức khỏe tốt. Bây giờ hãy cùng Fsport247 xây dựng lịch tập gym cho người béo.

Các thông tin lưu ý trước khi bạn đi tập gym.

Các chương trình tập gym để giảm cân sẽ áp dụng nhiều các bài tập khác nhau để nâng cao hiệu quả. Điều quan trọng nhất là tập gym phải kết hợp với ăn uống điều độ. Nếu không áp dụng như vậy thì bạn có tập bao nhiêu cũng không giảm được cân. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu xây dụng lịch tập gym cho người béo.

Xem thêm: Top 9 app tập gym tại nhà miễn phí.

lịch tập gym cho người béo

1. Đối tượng cần áp dụng lịch tập gym

Những người cần xây dựng lịch tập gym cho người béo chủ yếu là những người thừa cân béo phì họ muốn giảm cân, tìm lại vóc dáng hay những người có thể lực yếu. Họ muốn tập Gym để nâng cao thể lực và cuối cùng là những người muốn giảm mỡ tăng cơ.

2. Tại sao tập gym lại có thể giảm béo ?

Gym được coi là bộ môn thể thao, bộ môn thể hình được các nhà khoa học trên thế giới ủng hộ. Ở các nước phát triển họ đưa gym vào làm môn học để áp dụng cho việc học tập. Vừa học tập mà lại vừa được tập thể dục. Đó chính là lời giải thích cho việc các bạn xem phim mà hay nhìn thấy có khu dành cho học sinh, sinh viên tập gym. Môn Gym hay các môn thể thao khác đều là bắt buộc phải học trong chương trình. Nên nếu bạn hỏi tại sao thì đó chính là câu trả lời, và bạn sẽ phải xây dựng lịch tập gym cho người béo nếu bạn thừa cân hoặc muốn giảm béo.

3. Lợi ích của việc tập gym

  • Có thân hình như ý: tập gym giúp tăng cường cơ bắp. Do cơ bắp to và nặng hơn mỡ nhưng chiếm tới 18% cơ thể. Vì thế nên tập Gym đúng cách giúp bạn tăng cân và giảm mỡ để có sức khỏe tốt hơn, thân hình đẹp hơn.

  • Giảm cân, mỡ thừa: Tập gym là phương pháp giảm cân hiệu quả nhất. Nếu tập gym kết hợp với chạy bộ thì sẽ giảm đáng kể lượng mỡ thừa.

  • Tăng cảm giác hạnh phúc: Các hoạt động thể chất nói chung khi tập thể dục hay các hoạt động thể chất khác sẽ giúp nâng cao serotonin và endorphin trong cơ thể. Chúng giúp điều chỉnh tâm trạng, ngăn ngừa trầm cảm cho chúng ta cảm giác hạnh phúc.

  • Giúp tim khỏe mạnh: Khi chúng ta tập gym các lực tác động lên huyết áp giúp điều hòa huyết áp. nếu chúng ta tập 3 lần/ tuần thì sẽ giúp giảm 40% đột quỵ và các mối nguy hại khác.

  • Hỗ trợ phục hồi ung thư: Sau khi xạ trị các bệnh nhân ung thư vú thường chịu tác dụng phụ kéo dài sau nhiều lần điều trị. Các nhà khoa học cho rằng tập gym giúp làm giảm tác dụng phụ này.

  • Giúp xương chắc khỏe hơn: xương sẽ yếu dần theo thời gian và tuổi tác. Nhưng tập gym có thể giúp chúng ta đảo ngược quá trình. Nếu bạn tập gym đều đặn trong 4 tháng dẽ giúp tăng mật độ xương và tăng osteocalcin thêm 20%.

Xem thêm: Xây dựng lịch tập gym giảm cân đúng cách.

4. Chuẩn bị trước khi tập

  • Luôn mang theo chai nước bên mình. Trước Khi bắt đầu nên uống 1 ly nước lọc.

  • Mang theo găng tay, áo và khăn sạch.

  • Tập theo đúng thứ tự bài và nghỉ ngơi đúng lúc.

  • Luôn ăn theo đúng chế độ giảm cân khoa học hoặc có thể áp dụng các chế độ giảm cân khác.

Xây dựng lịch tập gym cho người béo trong 1 tuần

Buổi thứ nhất: tập cơ ngực

lịch tập gym cho người béo

Trong lịch tập gym cho người béo không thể không nói đến tập cơ ngực giúp bạn có vòng 1 nở nang, săn chắc. Với các buổi tập cơ ngực bạn có thể áp dụng các bài tập sau:

1. Đẩy tạ đòn hoặc tạ đơn trên ghế tập ( dạng ghế yên ngang ).

2. Đẩy ngược ra trước với thanh tạ hoặc là tạ đơn đều được.

Buổi thứ 2: tập cardio

lịch tập gym cho người béo

Cardio cũng là bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả đến với bài tập này bạn có thể tập bất cứ kiểu bài tập nào để khiến tim đập nhanh hơn ví dụ: chạy bộ, bơi lội,… Bạn có thể tập kiểu nào tùy thích.

1. Hãy bắt đầu tập từ cường độ chậm rồi tăng dần lên trong 12 tuần

2. hãy kiên nhẫn với bài tập này. bạn sẽ nhìn thấy nó hiệu quả đáng thấy sau 12 tuần

Buổi thứ 3: tập các bài tập cho chân

lịch tập gym cho người béo

Mục tiêu là xây dựng lịch tập gym cho người béo nên tiếp theo chúng ta sẽ đến với các bài tập cho chân. Bạn có thể áp dụng các bài tập cardio như trên hoặc là chạy bộ mỗi ngày để giảm mỡ ở chân và đùi. Hoặc là bạn có thể áp dụng: chạy bộ với máy, đạp xe,…

Buổi thứ 4: Tập cơ vai

lịch tập gym cho người béo

Sang buổi thứ 4 bạn sẽ tập cho cơ vai của mình được săn chắc hơn bằng các bài tập: nâng tạ đơn, kéo cáp, đẩy vai với máy,…

Buổi thứ 5: Tập cơ xô và lưng

lịch tập gym cho người béo

Trong lịch tập gym cho người béo ngoài những bài tập ở trên ra ta cũng cần tập cho các cơ phần dưới . Bạn có thể tham khảo các bài tập sau: kéo cáp ngược, tập xà đơn,…

Buổi thứ 6: Tập các bài tập cho tay

lịch tập gym cho người béo

Sang buổi thứ 5 này chúng ta cần tập các bài tập nhẹ nhàng cho tay săn chắc. Các bạn có thể áp dụng các bài tập sau: nâng tạ đơn, kéo cáp,…

Có thể bạn quan tâm: 

Buổi thứ 7: nghỉ hoặc tập thể dục nhẹ

lịch tập gym cho người béo

Xem thêm: Bài tập uốn dẻo cơ bản.

Tổng kết

Sau 6 buổi tập trên bạn có thể lựa trọn nghỉ ngơi hoặc tập thể dục nhẹ nhàng tại nhà. Đó cũng là một phần trong xây dựng lịch giảm cân cho người béo

Không nên tập quá sức hãy kiên trì với lịch tập gym cho người béo mà chúng tôi đã nói ở trên bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 tháng chăm chỉ tập.

Vừa rồi Fsport347 đã chia sẻ cho các bạn về cách xây dựng lịch tập gym cho người béo. Hy vọng với chia sẻ trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc giảm cân.

 

Tin khác:

- Những chiếc nón adidas chính hãng giá bao nhiêu?

- Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Những lưu ý khi chạy bộ...

1575 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
Bài viết liên quan

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận