0819896187

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Tập gym xong nên ăn gì để hiệu quả nhất?

Hoàng Thị Hà 1 năm trước 1174 lượt xem

Bạn đang là một gymer nhưng nhận thấy việc tập chưa hiệu quả. Bạn đang đặt ra mục tiêu tăng cân, tăng cơ nhưng cảm thấy nó rất khó. Có lẽ khó bởi vì bạn chưa chú trọng đến những thực phẩm sau khi tập. Việc ăn uống sau khi tập đóng góp vai trò trực tiếp đến buổi tập của bạn. Tập gym xong nên ăn gì cũng là điều băn khoăn của nhiều người. Hôm nay Fsport sẽ giúp các bạn thống kê những thực phẩm nên ăn sau khi tập tốt nhất cho cơ bắp.

Mục đích của bổ sung thức ăn sau khi tập gym?

Tập gym xong nên ăn gì?. Mục đích của việc ăn uống sau khi tập gym là vô cunngf quan trọng và cần thiết.Cơ thể chúng ta tích lũy và dự trữ năng lượng dư thừ ở dạng glycogen và protein. Khi bạn tập luyện cơ thể bạn sẽ đốt các thức ăn mà bạn vừa ăn, sau đó là glycogen. Sau khi đốt hết các nhóm cơ sẽ lại tiếp tục dùng những năng lượng như protein, carb. Cơ thể bạn thông thường sẽ đốt hết nhưng năng lượng và carb trong vòng 30' khi tập.

Sau khi tập xong đó là nạp đầy năng lượng cho cơ thể cũng như cơ bắp. Vì sau mỗi buổi tập cơ thể bạn sẽ trống rỗng năng lượng, điều bạn cần làm lúc này. Đó là việc cung cấp năng lượng protein cũng như carb cho cơ bắp.  Đa phần hầu hết khi bạn tập chỉ chiếm 40% hiệu quả. Còn lại 60% là do ăn uống quyết định. Nhưng ăn những thực phẩm nào để phục hồi năng lượng tốt nhất. Hãy cùng Fsport tham khảo những thực phẩm sau khi tập dưới đây nhé

Tập gym xong nên ăn gì ?

Bạn có biết những phẩm gì tốt cho mình sau khi tập gym chưa? Là một người tập gym bạn không nên bỏ qua những thực phẩm dưới đây; vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp buổi tập của mình hoàn thiện hơn khi bổ sung những chất dinh dưỡng này.

1. Trứng

Bạn đã biết đến trứng là thực phẩm sau khi tập tốt nhất chưa. Trong trứng có chưa tất cả những gì cơ bắp cần. Đó là 70 calorie, và khoảng 3,6gram protein. Ngoài ra trong trứng còn chưa thêm vitaminD,A... Vậy bạn hãy bổ sung trứng vào ngay trong thực đơn cho câu hỏi tập gym xong nên ăn gì thôi. Đây có lẽ là một thực phẩm bạn nên có trong mọi bữa ăn để cơ được phát triển.

Bạn không nên thử phương pháp ăn trứng sống. Vì theo nghiên cứu trứng sống chẳng thể đem lại tác dụng tốt hơn trứng luộc. Ngược lại còn đem lại nguy hại cho chiếc dạ dày của bạn. Bạn hãy tìm hiểu thêm về việc số lượng trứng cần ăn sau mỗi buổi tập. Lưu ý là ăn trứng luộc là tốt nhất để ngăn ngừa chất béo nhé.

2. Chuối

Sau khi tập có nên ăn chuối? Đã có ai  hỏi bạn như vậy? Tập gym xong nên ăn gì; chắc chắn chuối bạn không nên bỏ qua nó. Sau khi tập cơ thể bạn sẽ bị mất rất nhiều carb. Việc bạn cần là nạp lại lượng carb mất đi đó. Bạn hãy nên ăn cho mình vài trái chuối trước và sau khi tập. Điều này rất tốt vì trong 100 g chuối khoảng 1,1 g Protein; 12,2 g đường và chất béo cực kỳ ít. Đây cũng là thực phẩm sau khi tập bổ xung cho bạn chất xơ, rất cần thiết cho cơ thể. Bạn nên bổ sung chuối vào bữa ăn sau khi tập của mình. Ngoài phục hồi cơ ra thì chuối còn cung cấp thêm cho bạn thêm một số kali.

3. Trái cây hoặc hạt khô

Việc ăn trái cây khô hoặc các hạt khô rất tốt cho các bắp cơ của bạn. Vì hâu như sau khi bạn tập các nhóm cơ của bạn trống rỗng năng lượng. Việc sau buổi tập bạn nên chuẩn bị một bài nắm trái cây hoặc hạt khô. Sẽ giúp cơ của bạn nhanh chóng được lấp đầy năng lượng và carb. Vì các protein và carb ở trái cây là năng lượng hấp thụ nhanh. Sẽ giúp cơ thể hấp thụ và phục hồi cơ nhanh chóng. Ngoài ăn ra bạn còn có một số lựa chọn khác như ngũ cốc yến mạch. Trong yến mạch có vitaminB chất xơ, giúp giải phóng carb thành năng lượng tốt hơn

4. Tinh bột/

Sau khi tập cơ thể bạn mất rất nhiều năng lượng, đồng nghĩa với việc bạn đang rất đói. Bạn cần bổ xung ngay cho mình carb, nó sẽ giúp bạn giải quyết cơn đói của bạn. Tinh bột sẽ có trong các loại củ như khoai sắn, hoặc cơm. Bạn nên cũng cấp cho mình khoảng vài trăm gram cơm để cơ thể có đủ lượng carb. Nếu cơm là thực phẩm sau khi tập của bạn. Thì bạn hãy dùng gạo nứt để nấu cơm vì trong gạo nứt có cả chất xơ. Và một số khoáng chất giúp phục hồi tốt các sợi cơ bắp.

5. Rau và chất xơ

Rau và các cất xơ là các thành phần bạn không thể thiếu trong các bữa ăn. Bất cứ đó là ăn chính hay ăn phụ bạn đều cần chất xơ. Đối với dân tập gym thì chất xơ rất quan trọng. Chuyên gia về thể hình khuyên chúng ta nên ăn nhiều loại rau như, bông cải, rau chân vịt. Vì trong các loại rau này có rất nhiều calo . Đủ để cung cấp cho cơ thể bạn phục hồi hư tổn các nhóm cơ.

6. Cá hồi

Tập gym xong nên ăn gì thì cá hồi chính là câu trả lời tốt cho bạn. Cá hồi là thực phẩm sau khi tập tốt nhất với những người tập gym. Trong cá hồi có chưa hàm lượng protein rất cao, cùng với omega3. Gíup phục hồi cơ bắp, đồng thời cải thiện hiệu xuất khi tập. Hãy nên thêm vào bữa ăn của mình vài lát cá hồi để nạp đầy năng lượng cho cơ thể. Khi chế biến cá hồi bạn nên hạn chế dầu mỡ vì nó k hề tốt cho sức khỏe. Cũng như làm buổi tập của bạn trở thành công cốc. Hãy tự kìm kiếm phương pháp nấu tốt nhất cho mình nhé.

7. Nước cam

Nước cam có chứa rất nhiều vitaminC rất tốt cho cơ bắp phát triển. Bạn nên tự vắt cho mình những cốc nước cam, chứ không phải uống nước cam chai. Trong nước cam còn chưa kali mà các loại nước thông thường không có. Bạn có thể pha nước cam của mình với một số loại shakes protein. Nó sẽ giúp bạn thay đổi hương vị của protein, giúp bạn ngon miệng hơn và thích uống hơn.

8. Nước

Nước khoáng cũng là thành phần rất quan trọng của menu " tập gym xong nên ăn gì ". Khi bạn tập luyện cơ thể bạn bị mất một lượng nước cực kì lớn qua mồ hôi. Bạn cần nạp cho mình rất nhiều nước để bù lại lượng nước đó. Bạn không nên uống dồn dập một lúc quá nhiều lượng nước. Vì như thế cơ thể sẽ không hấp thụ được hết. Bạn nên uống từng ít nước khoáng một đảm bảo rằng lượng nước vừa uống được cơ thể hấp thụ. Bạn nên uống cho mình khoảng 4 lít nước mỗi ngày để cơ thể được thanh lọc nhé.

9. Whey protein và ISO 100 5lbs

Bạn đã bao giờ nghe đến whey protein chưa. Như tên gọi đây là thực phẩm giúp bổ xung protein trực tiếp vào cơ thể. Whey protein là dạng sữa bột, được làm từ sữa bò và một số chất khác. Sữa bò qua một số qua trình lọc sẽ hình thành whey. Đồng thời được bổ sung thêm một số chất khác. Như các axit giúp phục hồi cơ, calo, chất béo và carb. Hiện nay trên thị trường whey có rất nhiều loại và hương vị  cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn cho mình một số vị dễ uống như socola... để dễ uống hơn. Có 3 loại whey đó là Whey Protein Concentrate,Whey Protein Isolate, Whey Protein Hydrolyzed. Mooic loại đều có công dụng khác nhau hãy tự lựa chọn cho mình nhé.

Ngoài whey protein thì còn có iso protein cũng rất tốt. Có thể nói hai loại thực phẩm sau khi tập này là bừa ăn rất nhanh, gọn tiện lợi. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian để nấu nướng cũng như chế biến. Bạn cần cho mình một cốc iso protein là tất cả vấn đề cơ cần đã được giải quyết. Hãy lựa chọn cho mình những hương vị phù hợp với bản thân nhất nhé.

Vậy tập gym xong nên ăn gì; chắc chắn không thể thiếu hai loại thực phẩm này rồi !

Lời kết: Trên là những loại thực phẩm tốt nhất mà Fsport247 chia sẻ cho bạn.  Cung cấp đủ và đúng những loại thực phẩm là rất cần thiết đối vói những người tập gym. Tập gym xong nên ăn gì sẽ không còn là nỗi lo ngại đối với bạn nữa. Chúc bạn có cho mình những thực đơn ăn uống tốt nhất trong qúa trình tập gym để có một vóc dáng như ý

 

Tin khác:

- Xây dựng lịch tập gym giảm cân đúng cách cho nam mới tập

- Cách giặt giày trắng không bị ố vàng - Giúp đôi giày luôn như mới

1174 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

0 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận